Menu

รายการ 168 ชั่วโมง ชวนแฟนๆ รายการ ลุยบ้านกลางทุ่ง เปิดประสบการณ์สัมผัสวิถีชีวิตชนบท แบบพอเพียง ตามรอยพ่อ

รายการ 168 ชั่วโมง ชวนแฟนๆ รายการ ลุยบ้านกลางทุ่ง

เปิดประสบการณ์สัมผัสวิถีชีวิตชนบท แบบพอเพียง ตามรอยพ่อ

อิ่มอก อิ่มใจกันถ้วนหน้า สำหรับกิจกรรม “168 ชุมชนพอเพียง ร้อยเรียงตามรอยพ่อซึ่งเราได้เดินทางกันมาถึงครั้งที่5 แล้ว ภายใต้แนวคิด การใช้ชีวิตแบบ เศรษฐกิจพอเพียง ปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัสชี้แนะแนวทางการดำเนินชีวิตแก่พสกนิกรชาวไทยมาโดยตลอด เพื่อให้สามารถดำรงอยู่ได้อย่างมั่นคง และยั่งยืน

ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา 2 นักแสดงจากละครเรื่องท่านชายกำมะลอ โอม คณิน, พริม พริมา และ ทิพย์ ศศิมา พิธีกรจากรายการ 168 ชั่วโมง และ รายการบ้านพระรามสี่ ได้พา 15 ครอบครัวที่เป็นแฟนๆ รายการ 168 ชั่วโมง ออกเดินทางไปเรียนรู้ศิลปะ, สัมผัสวิถีชีวิตชาวทุ่ง พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตแบบชนบท ณ บ้านกลางทุ่ง ชุมชนออร์แกนิคโฮม จังหวัดกาญจนบุรี ก่อนที่จะเริ่มทำกิจกรรมเราได้แวะไหว้พระป่าเลไลย์ วัดอินทาราม เพื่อเป็นสิริมงคลกันก่อน และเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นบ้านหนองขาว จากนั้นเราก็มุ่งหน้าสู่บ้านกลางทุ่ง โดยรถอีแต๋นของชาวบ้าน

บ้านกลางทุ่ง ชุมชนออร์แกนิคโฮม ได้ชื่อว่าเป็นโฮมสเตย์แบบออร์แกนิค บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น อากาศดี เหมาะสำหรับผู้ที่อยากหนีชีวิตคนเมืองมาใช้ชีวิตแบบไร้สารพิษ  ดังนั้นเราจึงอยากพาผู้ร่วมทริปมาลองสัมผัสแบบชาวทุ่ง เรียนรู้วิธีการเลี้ยงชีพที่เรียบง่ายพอเพียง ใช้ชีวิตแบบ Slow Life กันดูสักครั้ง เมื่อเดินทางมาถึงเราได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจาก คุณทิพวัน ประเสริฐกุล เจ้าของบ้านกลางทุ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม ป้าแอ๊ด  ท่านเป็นนักเดินทาง และนักอ่าน ที่เกษียณอายุราชการ แล้วหันมาทำสิ่งที่ตัวเองรัก นั่นก็คือบ้านกลางทุ่ง ชุมชนออร์แกนิคโฮม แห่งนี้ ป้าแอ๊ด ได้กล่าวต้อนรับพวกเราทุกคนด้วยประโยคน่ารักๆ ที่ว่า มาเที่ยวบ้านฉัน ต้องอยู่แบบฉัน เก็บผัก ล้างจาน ทำกับข้าว ที่บ้านกลางทุ่ง ออร์แกนิคโฮมหลังจากกล่าวต้อนรับทักทายเสร็จเป็นที่เรียบร้อยป้าแอ๊ดก็พาพวกเราไปรับประทานอาหารกลางวันซึ่งป้าแอ๊ดได้ลงมือทำเองโดยใช้วัตุดิบจากรอบรั่วบ้าน ผักที่นี่ป้าแอ๊ดปลูกเอง สด หวาน และปลอดสารพิษแน่นอน ส่วนใครที่อยากโชว์ฝีมือทำอาหาร ก็มีครัวให้ได้แสดงฝีมือกันด้วย เมื่อทานอาหารเสร็จแล้วเราก็พร้อมลุยกับกิจกรรมต่างๆ ที่เตรียมไว้ให้ เริ่มจากกิจกรรมทาสีผ้าบาติก ที่ทุกคนต่างก็งัดฝีไม้ลายมือด้านงานศิลปะออกมาแข่งขันละเลงสีลงบนผืนผ้า จากนั้นก็ต่อด้วยการลงมือปลูกผักสวนครัวปลอดสารพิษ งานนี้ทุกคนได้ลงมือปลูกกันเองกับมือ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ร่วมกันทำอย่างสนุกสนานก่อนเดินทางกลับ

 

กิจกรรม “168 ชุมชนพอเพียง ร้อยเรียงตามรอยพ่อ ยังคงเหลืออีก 1 ครั้ง ให้แฟนๆ ทางบ้านได้มีโอกาสร่วมเดินทางไปทำกิจกรรมสนุกด้วยกัน สามารถติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวกิจกรรมครั้งต่อไปได้ใน รายการ 168 ชั่วโมง ทุกวันเสาร์ หลังเที่ยงคืน ทางหน้าจอช่อง3  

ภาพบรรยากาศ

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

back to top

บริษัท เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

573/126 รามคำแหง 39 ถนนรามคำแหง

แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310

โทร. 02-559-2727

  บริษัท เซิร์ช (ไลฟ์) จำกัด

573/127-128 ซอยเทพลีลาแยก 14 ถนนรามคำแหง

แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310

โทร. 02-559-2726-7

  บริษัท วิช 106 จำกัด

573/127 รามคำแหง 39 ถนนรามคำแหง

แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310

โทร. 02-530-9470-2 แฟ๊กซ์. 02-530-9470-2 ต่อ 104207